36 วิธีเล่นดัมมี -"game"

36 วิธีเล่นดัมมี เกมไพ่ดัมมี่ออนไลน์ เกมไพ่ยอดฮิต เล่นให้เซียนทำยังไง มาดูกันเลย !! พร้อมเว็บเดิมพันที่ดี ที่สุด ฝาก – ถอนรวดเร็วทันใจ

36 วิธีเล่นดัมมี เกมไพ่ดัมมี่ เกมไพ่ออนไลน์ ที่ได้ความนิยมเป็นอย่างมาก เกมไพ่เล่นง่าย สร้างกำไรได้จริง สามารถเล่นเพลินๆ คลายเครียดได้เป็นอย่างดี สมัครสมาชิก เดิมพัน เกมดัมมี่ออนไลน์วันนี้ ลุ้นรับโบนัสและ โปรโมชั่น พิเศษอีกมากมาย

 

36 วิธีเล่นดัมมี -"36 ways to play dummy"

แนวทางการเล่นไพ่ดัมมี่อย่างละเอียด เกมยอดนิยมที่คนไทยเล่นกันมากที่สุด

36 วิธีเล่นดัมมี คืออะไร

ก่อนอื่นต้องย้อนไปก่อนว่าแท้จริงแล้ว ชื่อของเกมไพ่ชนิดนี้จริง ๆ แล้วมีชื่อว่า “ไพ่รัมมี่” (Rummy) แต่สำหรับประเทศไทยนั้นคนส่วนใหญ่รู้จักหรือเรียกกันในนามว่า “ไพ่ดัมมี่” (Dummy) ถ้าเป็นชื่อนี้หลายๆคนอาจจะคุ้นหูกันบ้างแล้ว แต่ถ้าจะอธิบายแบบคร่าว ๆ ให้ทุกคนเห็นภาพมากที่สุด ไพ่ดัมมี่ เป็นเกมไพ่จับคู่ตองหรือเรียง ที่มีต้นเกิดมาจากประเทศสเปน ซึ่งในการเล่นอาศัยการคิดวิเคราะห์ การอ่านใจและอ่านไพ่บนมือคู่ต่อสู้ มากกว่าการใช้ดวงหรือการคาดเดา ซึ่งนักคณิตศาสตร์ หรือนักสถิติจะได้เปรียบในการแข่งดัมมี่ เพราะว่าเป็นเกมที่ต้องวิเคราะห์และใช้สถิติในการคาดการณ์ได้นั่นเอง แต่ในการเล่นดัมมี่จะใช้เวลาค่อนข้างนาน ขึ้นกับจำนวนผู้เล่น ดังนั้น นักพนันทั่วไปจึงไม่นิยมเล่นเกมนี้ เพราะได้เสียกันช้ากว่า เกมไพ่ออนไลน์ อื่น ๆ เช่น ป๊อกเด้ง ที่มีรอบการได้เสียหมุนเร็ว แต่สิ่งที่สนุกในการเล่นไพ่ดัมมี่ นอกจากการแข่งขันในเกมปกติคือ การกินมืด หรือ น๊อคมืด ซึ่งสิ่งนี้มีผลทางจิตวิทยาในการแข่งอีกด้วย

กติกาการเล่นของไพ่ ดัมมี่

ถ้าเราต้องการ ที่จะเล่นไพ่ดัมมี่ให้ได้อย่างคล่องแคล่วนั้น​ เราควรที่จะรู้จำนวนผู้เล่นต่อหนึ่งตา​ การแจกไพ่​กติกาหรือคำศัพท์เฉพาะ​ ซะก่อน​ ถ้าทุกท่านทำความเข้าใจทั้งหมดที่เรากล่าว​มา​ได้แล้ว​ รับรองว่าทุกท่านจะเล่นได้อย่างคล่องแคล่ว​และชำนาญได้อย่างรวดเร็วแน่นอน ไปเริ่มกันเลย ที่ Heng99bet  เว็บตรง ที่ดีที่สุดในไทย

การแจกไพ่

เรามาดูการแจกไพ่ของดัมมี่กันก่อน ซึ่งการเล่นดัมมี่นั้น การแจกไพ่ จะแปรผันตามจำนวนของผู้เล่นในรอบนั้น ๆ ได้แก่ ผู้เล่น 2 คนแจกคนละ 11 ใบ ผู้เล่น 3 คนแจกคนละ 9 ใบ ผู้เล่น 4 คนแจกคนละ 7 ใบ (ในบางกติกา สำหรับผู้เล่น 2 คน หลังจากแจกไพ่แล้ว จะคัดไพ่ 5 ใบจากก้นกองออกแยกไว้ เพื่อให้เป็นการยากแก่การนับไพ่ทำให้เกมท้าทายยิ่งขึ้น)

วิธีคิดเงินดัมมี่ pantip -"How to calculate dummy money pantip"

เกมไพ่ดัมมี่ออนไลน์ เล่นง่าย ได้เงินจริง

วิธีเล่นเบื้องต้น

ไพ่ที่เหลือหลังจากการแจกไพ่จะเรียกว่ากองจั่ว จากนั้นให้ผู้แจกเปิดไพ่ใบบนสุดและวางไว้ข้าง ๆ กองจั่ว โดยไพ่ใบนั้นถือเป็นกองสำหรับทิ้งไพ่

ผู้เล่นคนแรกเริ่มโดยการจั่วไพ่หนึ่งใบจากกองจั่ว หรือเก็บไพ่จากกองกลางก็ได้ หลังจากนั้นจึงทิ้งไพ่ลงมาหนึ่งใบโดยวางเรียงต่อจากไพ่กองกลาง ให้จัดเรียงเป็นแถวเพื่อให้สามารถเห็นไพ่แต่ละใบที่ทิ้งลงมาตามลำดับ
เมื่อถึงตาผู้เล่นคนถัดมา ผู้เล่นเลือกว่าจะจั่วจากกองจั่วหรือเก็บไพ่จากกองกลาง จากนั้นจึงทิ้งไพ่หนึ่งใบโดยวางเรียงต่อจากไพ่กองกลางสำหรับผู้เล่นคนถัดมา และวนไปจนกระทั่งผู้เล่นคนหนึ่งคนใด “น็อค” หรือจบเกม

คำศัพท์ที่ควรรู้ในการเล่นดัมมี่

 1. การเกิด คือ เมื่อผู้เล่นคนใดเก็บไพ่จากกองกลางและเปิดไฟชุดนั้นลงบนโต๊ะถือว่าผู้เล่นผู้นั้น “เกิด” แล้วและผู้เล่นที่เกิดแล้วจะสามารถวางไพ่ที่จัดเข้าชุดแล้วในมือลงบนโต๊ะได้ทั้งในตานั้นและในตาถัด ๆ ไป
 2. การ ฝาก คือการต่อไพ่อย่างน้อยหนึ่งใบ (ใบฝาก) จากชุดที่ “เกิด” ออกบนโต๊ะแล้วไม่ว่าจะเป็นชุดเกิดของผู้เล่นคนอื่นหรือของชุดเกิดของตัวเองก็ตามโดยที่การฝากไพ่นั้นจะไม่มีผลต่อเกมหรือคะแนนเป็นเพียงแค่การฝากวางเฉยๆเมื่อจบเกมเราก็จะนำไฟที่เราฝากไปนับคะแนนเหมือนเดิม
 3. การน็อคมืด คือการผู้เล่นคนใดสามารถ “น็อค” ทันทีโดยที่ไม่ได้ “เกิด” มาก่อนถือว่าผู้เล่นคนนั้น “น็อคมืด
 4. การตกตึก หากผู้เล่นคนใดยังไม่ได้ “เกิด” แล้วผู้เล่นคนอื่น “น็อค” ถือว่าผู้เล่นคนนั้นตกตึกแต้มที่ถืออยู่ในมือทั้งหมดจะถูกติดลบเป็นสองเท่า
 5. การ โง่ หากผู้เล่นคนใดทิ้งไพ่และผู้เล่นคนถัดมาเก็บไพ่ใบนั้น ๆ เพียงใบเดียวแล้วน็อคผู้เล่นที่ทิ้งไพ่จะถูกหักอีก 50 แต้มจึงเรียกว่า“ โง่” และเกมถัดมาให้แจกไพ่วนย้อนกลับโดยเริ่มจากคนที่น็อคคนแรก
เกมออนไลน์ยอดฮิต -"Popular online games"

เกมออนไลน์ สนุกเล่นเพลินๆ เข้าเล่นได้ง่ายๆ

สมัครสมาชิกฟรี ที่นี่ heng99.com

 • เข้าไปที่ Google ค้นหา heng99.com จากนั้นกด สมัครสมาชิก
 • กรอกชื่อ ระบุตัวอักษรภาษาอังกฤษหรือตัวเลขเท่านั้น ขั้นต่ำ 6 ตัวอักษร และ ไม่เรียงซ้ำกันเกิน 4 ตัว
 • ตั้งรหัสผ่าน (PIN) เป็นตัวเลข 6 หลัก (เพื่อใช้ในการเข้าสู่ระบบ)
 • ยืนยันการสมัครสมาชิก ลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์
 • รอรับรหัส OTP ส่งมาทาง SMS จากนั้นกรอกตัวเลขตามที่ระบบส่งมา
 • ทำการผูกบัญชีกับทางเว็บ เพื่อใช้ในการ ฝาก – ถอน เป็นอันเสร็จสิ้น
online gambling website

คาสิโนออนไลน์ ครบ จบ ที่นี่ที่เดียว HENG99

สรุป

สุดท้ายนี้เราได้แนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักเกมไพ่​ดัมมี่อย่างคร่าว ๆ รวมไปถึงกติการและคำศัพท์ต่าง ๆ แล้ว​ ซึ่งแค่นี้ก็เพียงพอสำหรับการเล่น ในเบื้องต้นได้คล่องแคล่ว​แน่นอน​ ที่เหลือก็คือการฝึกไหวพริบ และความชำนาณของทุกท่าน  สนใจสมัครสมาชิกได้ที่ Heng99bet เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้วสามารถรับ เครดิตฟรี พร้อมโปรโมชั่น ที่หน้าเว็บ และ รับชม ถ่ายทอดสดบอลวันนี้ ได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
เกมส์
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก